A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT VĨNH LINH TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

(QT) - Hôm nay 7.9.2019, Trường THPT Vĩnh Linh, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm thành lập 15.9 (1959-.2019) và khai giảng năm học mới 2019- 2020. Đến dự có: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND; UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Ban giám hiệu Trường THPT Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các xã thuộc huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An; các xã, thị trấn, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Vĩnh Linh cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường.

 


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020


Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà cho Ban giám hiệu nhà trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trường THPT Vĩnh Linh

Học sinh Trường THPT Vĩnh Linh dự khai giảng năm học mới

 

 Đọc diễn văn khai mạc, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Linh Nguyễn Hữu Thái cho biết, Trường THPT Vĩnh Linh được thành lập theo Quyết định số 919/QĐUB ngày 15.9.1959 của Ủy ban Hành chính Khu vực Vĩnh Linh nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết đào tạo học sinh Vĩnh Linh và học sinh miền Nam tập kết, thực hiện công tác chuẩn bị đội ngũ cán bộ tương lai- hạt giống đỏ của Đảng, cho địa phương và các tỉnh phía Nam. Trải qua các thời kì và các tên gọi khác nhau, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Vĩnh Linh luôn đoàn kết, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong công tác dạy và học, xây dựng nhà trường phát triển toàn diện.

 

60 năm trước, trường chỉ có 14 thầy cô giáo đảm nhận giảng dạy 2 lớp với 83 học sinh. Đến nay, trường có 85 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 12 giáo viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, và  hơn 1.200  học sinh đang theo học. Từ khi thành lập đến nay đã có hơn 460 cán bộ, giáo viên công tác, giảng dạy tại trường; gần 27.000 học sinh tốt nghiệp đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao xây dựng quê hương, đất nước. Chất lượng giáo dục trung bình hằng năm khá cao, tỉ lệ lên lớp đạt hơn 98%, tốt nghiệp đạt 95%, tỉ lệ đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ngày càng tăng, đạt hơn 500 giải học sinh giỏi văn hóa các cấp, trong đó có 21 giải quốc gia.

 

Với những thành tích đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã được Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Độc lập hạng Ba, danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kì đổi mới, trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT giai đoạn 2001- 2010 và giai đoạn 2016-2021, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Trung ương và địa phương.

 

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Trường THPT Vĩnh Linh trong 60 năm qua. Để phát huy thành tích đã đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển, đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt; xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp, năng động và sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; cán bộ quản lí nhà trường  chủ động có giải pháp đột phá trong công tác quản lí  hoạt động của nhà trường cả về chiều rộng và chiều sâu. Không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện, đặc biệt tăng cường giáo dục đạo đức, kĩ năng sống, giá trị sống nhằm tiếp tục đào tạo các thế hệ học sinh vừa có kiến thức kĩ năng, biết vươn lên chiếm lĩnh khoa học kĩ thuật, vừa có ý thức trách nhiệm cống hiến và chia sẻ. Tiếp tục duy trì và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất và điểm thực chất. Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục mũi nhọn như chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa phục vụ công tác dạy học.

 

Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành GD&ĐT, phấn đấu tăng nhanh tỉ lệ giáo viên có trình độ cao và giáo viên dạy giỏi, tạo nền tảng vững chắc đảm bảo cho việc duy trì và nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng trong nhà trường, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thầy trò thi đua dạy tốt, học tốt. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, với bề dày truyền thống 60 năm của mình và sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp, các ngành, Trường THPT Vĩnh Linh sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong dạy và học, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 29 - NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo’’ xứng đáng là niềm tự hào của quê hương Vĩnh Linh anh hùng, giàu truyền thống cách mạng và ngành giáo dục tỉnh.

 

Ghi nhận, động viên những thành tích đạt được của trường trong năm học 2018-2019, Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà, BCH Đảng bộ huyện Vĩnh Linh tặng bức trướng và công trình trị giá 500 triệu đồng cho Trường THPT Vĩnh Linh.

                                                                                                                                                                                                       Tú Linh- Báo Quảng Trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết