Saturday, 29/02/2020 - 19:34|
"NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM, ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO; TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT VĨNH LINH TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KÌ I VÀ CHƯƠNG TRÌNH XUÂN ĐẦM ẤM – TẾT YÊU THƯƠNG

Trường THPT Vĩnh Linh long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2019 – 2020 trong học sinh vào sáng ngày 20/01/2020, trong cán bộ giáo viên vào chiều cùng ngày.

         Trong không khí tràn ngập niềm vui đón năm mới, đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Canh Tý 2020; trường THPT Vĩnh Linh long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2019 – 2020 trong học sinh vào sáng ngày 20/01/2020, trong cán bộ giáo viên vào chiều cùng ngày. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong học kì I vừa qua, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm cũng như vạch ra phương hướng hoạt động và phấn đấu cho học kì II.

         Phát biểu tại Lễ sơ kết, thầy giáo Nguyễn Hữu Thái - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong học kì vừa qua, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong học kì tới. Năm học 2019-2020, toàn thể giáo viên và học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tổ chức các hoạt động dạy và học, các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành. Với những nhiệm vụ cụ thể và giải pháp phù hợp, thầy trò trường THPT Vĩnh Linh đã kết thúc học kỳ 1với nhiều thành tích nổi bật trong công tác giáo dục đạo đức, chất lượng văn hóa, các mặt hoạt động và các phong trào thi đua: 131 học sinh giỏi toàn diện, 634 học sinh tiên tiến; 9 tập thể đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc; 9 giáo viên đạt danh hiệu GVCN giỏi;  64 học sinh đạt giải trong kì thi HSG văn hóa cấp tỉnh lớp 12, trong đó có 1 giải Nhất, 18 giải Nhì, 18 giải Ba, 27 giải KK; giải đồng đội 1 Nhất, 1 Ba, 3 giải KK; 8 tổ đạt tổ LĐTTXS; 1 tập thể lớp được GĐ Sở tặng giấy khen. Trong học kì I nhà trường cũng đã khen thưởng em học sinh Nguyễn Đức Hoài - lớp 11A3 đạt giải Nhất toàn vòng loại, giải Nhì vòng Bán kết và giải Tư vòng chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhiều thành tích đáng ghi nhận khác của học sinh toàn trường.

           Trong dòng chảy chung của công cuộc thay đổi căn bản và toàn diện nền giáo dục, thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được là một minh chứng thiết thực nhất cho chất lượng đào tạo của nhà trường bắt kịp với những bước chuyển mình của giáo dục nước nhà.

          Cũng vào sáng ngày 20-1-2020, sau lễ sơ kết học kì I trong học sinh, trường THPT Vĩnh Linh tổ chức chương trình “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương” với mong muốn mang lại một mùa xuân thật ý nghĩa và ấm áp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 62 phần quà của Hội CMHS, CBGV-NV, hội Chữ thập đỏ, Chi đoàn giáo viên, căng tin, Bác Lê Đình Hải - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh nhà trường, cựu học sinh lớp 12B – Khóa 85-88, công ty Đức Thuận và công ty Hoàng Thịnh Tiến, trị giá gần 20 triệu đồng. Mỗi phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tạo động lực cho các em học sinh còn khó khăn có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống, đồng thời góp phần giáo dục học sinh trường THPT Vĩnh Linh tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” quý báu của dân tộc Việt Nam.

          Cũng trong dịp này, Đoàn trường đã trao 31 suất quà cho 31 học sinh có điểm trung bình cao nhất của các lớp, tham gia tích cực vào các hoạt động nhà trường, đoàn trường, các chi đoàn nhằm ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và động viên, khích lệ các ĐVTN tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong học kì II.

          Một số hình ảnh của buổi lễ sơ kết học kì I trong học sinh:

Một số hình ảnh sơ kết học kì I trong cán bộ giáo viên:

Một số hình ảnh chương trình "Xuân đầm ấm-Tết yêu thương":

Một số hình ảnh của đội văn nghệ xung kích nhà trường:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết