A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT VĨNH LINH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Trường THPT Vĩnh Linh tổ chức chuỗi hoạt động nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 - 20.11.2019

          Hòa chung trong không khí hân hoan, phấn khởi của giáo giới và nhân dân trên khắp mọi miền đất nước, chào mừng thành công Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường, trong hơn một tháng qua, trường THPT Vĩnh Linh tổ chức các hoạt động nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.1982-20.11.2019 và đã có những điển hình trong phong trào thi đua 2 tốt và các hoạt động giáo dục.

         Hưởng ứng phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, nhiều tiết dạy với phương châm nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm đã diễn ra trong thời gian này. Các tiết thao giảng chào mừng ở các lớp 12A1, 11A3 do cô giáo Trần Hải Yến Ngọc và thầy giáo Nguyễn Đình Anh trực tiếp giảng dạy, tiết chuyên đề “Sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học môn Lịch sử” do cô Hoàng Thị Nhâm thực hiện đã đạt kết quả cao. Các tiết dạy được chuẩn bị rất chu đáo, công phu với việc áp dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, khai thác các thiết bị dạy học hiệu quả, không những phát huy được tính tích cực, sáng tạo của thầy và trò mà còn là một dịp để các giáo viên trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ.

        Bên cạnh đó, nhằm mục đích duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực, góp phần giáo dục nhân cách, tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi cho học sinh, tổ Thể dục phối hợp với Đoàn trường tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ học sinh từ ngày 27.10 đến 24.11.2019. Với 56 trận đấu, giải bóng chuyền đang tiếp tục diễn ra và đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng các cổ động viên về tinh thần thi đấu tuyệt vời, những trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao với rất nhiều pha bóng đẹp mắt.

       Đặc biệt, vào sáng ngày 20.11.2019, trường THPT Vĩnh Linh đã long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Lời thầy vọng mãi” trong toàn thể giáo viên và học sinh. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng buổi lễ kỉ niệm đã diễn ra vô cùng ấm áp giữa các thế hệ thầy cô giáo, học sinh. Cuộc trò chuyện thân tình của các thầy cô giáo cũ, lãnh đạo trường qua các thời kì đã giúp các thế hệ học sinh biết được những ngày tháng dạy học gian khổ, hiểu thêm được tấm lòng nhiệt huyết, yêu nghề của những người đưa đò thầm lặng. Bằng những lời ca tiếng hát, những tấm thiệp chính tay học sinh tự làm, những mảnh ghép hình ảnh vô cùng ý nghĩa, những lời tri ân chân thành nhất, các em đã đem đến cho thầy cô một không gian ngập tràn hương sắc của tuổi trẻ, của tương lai.

      Trong không khí ấm áp, nghĩa tình, thầy giáo Nguyễn Hữu Thái đã xúc động đọc diễn văn truyền thống và bày tỏ sự tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ nhà giáo, ghi nhận sự đóng góp công sức, trí tuệ của toàn thể CBGV, NV, HS nhằm giữ vững và phát huy truyền thống của mái trường 60 năm tuổi hoa.

      Cũng trong buổi lễ này, nhà trường trao thưởng các tổ chuyên môn đã hoàn thành xuất sắc công tác bồi dưỡng HSG, tổ chức chuyên đề và thao giảng chào mừng ngày 20.11.

      Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Vĩnh Linh đã diễn ra vô cùng ý nghĩa, để lại trong lòng các thế hệ thầy cô giáo, học sinh những ấn tượng sâu sắc. Đây cũng là dịp để mỗi nhà giáo vun đắp thêm lòng yêu nghề, tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn như Comenxki đã từng nói: Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

                                                                                                                                                    Ban tuyên truyền.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động chào mừng ngày 20.11:

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thái - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn truyền thống

Giao lưu với các thế hệ thầy cô giáo, lãnh đạo trường qua các thời kì

Trò chơi trí tuệ mang tên "Mảnh ghép bí ẩn"

Những tấm thiệp tặng thầy cô do chính tay các học sinh tự làm 

Tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh

Ảnh: Tiết chuyên đề “Sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học môn Lịch sử” do cô Hoàng Thị Nhâm thực hiện 

Tiết thao giảng môn Hóa học ở lớp 12A1 do cô Trần Hải Yến Ngọc thực hiện

T

Ảnh: Tiết thao giảng môn Toán ở lớp 11A3 do thầy giáo Trần Đình Anh thực hiện

Một số hình ảnh thi đấu bóng chuyền


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết