A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẦN NHƯ THUẬN - CẬU HỌC TRÒ NGHÈO ĐẠT ƯỚC MƠ VÀO ĐỘI TUYỂN HSG QUỐC GIA MÔN HÓA HỌC

Đến với ngôi trường THPT Vĩnh Linh- nơi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của nhiều thế hệ học sinh, bạn sẽ có dịp được gặp và trò chuyện với em Trần Như Thuận- Học sinh lớp 11A1, một tấm gương vượt khó.

Thuận sinh ra trong một gia đình thuộc hộ nghèo ở thôn Đông luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Vì hoàn cảnh gia đình nên khi bố mẹ phải lên Hướng Hoá làm kinh tế mới, hết bậc THCS, Thuận đành phải trở lại quê nhà để tiếp tục con đường học tập.

Mặc dầu gia đình khó khăn, lại phải sống xa bố mẹ, thuê phòng trọ gần trường để tiện cho việc học tập, tự mình chăm sóc bản thân, nhưng Thuận đã đạt được nhiều thành tích đáng nể: năm lớp 9 đạt giải Nhất cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh môn Hoá, năm lớp 11 đạt giải Nhì môn Hoá kì thi chọn HSG Văn hoá lớp 12 cấp tỉnh, xếp thứ Nhì trong 6 học sinh đang tham gia ôn thi môn Hoá cấp quốc gia năm học 2020-2021 tại trường chuyên Lê Quý Đôn-Quảng Trị.

Cô giáo Ngô Ngọc Ái, giáo viên chủ nhiệm của em nhận xét về cậu học trò: “Mặc dầu hoàn cảnh rất khó khăn nhưng Thuận là một học sinh có sự quyết tâm nỗ lực cao trong học tập và rèn luyện, chăm chỉ, hiền lành và đặc biệt rất tự lập. Bởi vậy mà thầy cô, bạn bè đều yêu mến”

Thấu hiểu được hoàn cảnh của Thuận, cũng như bao bạn học sinh nghèo khác vẫn đang học tập và rèn luyện tại trường, các thầy cô giáo ở đây đã quan tâm, chia sẻ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em vững tin thực hiện ước mơ của mình. Thầy giáo Nguyễn Hữu Thái – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường luôn dành sự quan tâm rất đặc biệt, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học sinh vượt khó học giỏi nói chung và em Trần Như Thuận nói riêng. Đó cũng là sự động viên về mặt tinh thần vô cùng ý nghĩa để các em có thể vững tin giành được những kết quả cao nhất”

Tinh thần hiếu học vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhiều thế hệ học sinh ở Vĩnh Linh “luỹ thép luỹ hoa”. Cậu học trò nhỏ Trần Như Thuận với bao khó khăn trong cuộc sống, nhưng đã biết vươn lên trong học tập, đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ, trở thành một tấm gương sáng về ý chí và nghị lực cho các học sinh noi theo.

                                            Bài: Nguyễn Phương Thuý

Một số hình ảnh về Trần Như Thuận:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết