TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THPT VĨNH LINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHOÁ VỚI CHỦ ĐỀ “THÁNG 11 TRONG EM”

Sáng ngày 20.11.2020, sau phần toạ đàm kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ Ngữ văn trường THPT Vĩnh Linh phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tháng 11 trong em”.

Trước đó, tổ Ngữ văn đã triển khai đến từng khối lớp cuộc thi sáng tác thơ, văn.... theo chủ đề trên. Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, trong cả đợt thi đánh giá giữa kì I nhưng các học sinh đã dành trọn tâm huyết, tình cảm vào những tác phẩm, những bài viết có chất lượng. Các tác phẩm dự thi hướng tới nhiều đề tài gắn với hiện thực đời sống xã hội như: tri ân thầy cô, bão lũ miền Trung, tình người trên đỉnh lũ, những hi sinh, mất mát của các chiến sĩ vì nhân dân…với các thể loại phong phú như thơ, truyện, bài văn cảm nghĩ, có cả các bản rap với câu từ dạt dào cảm xúc, thể hiện tấm lòng chân thành, xúc động chạm tới trái tim của người đọc.

Ngoài việc thưởng thức các tác phẩm hội hoạ, thơ, bài cảm nghĩ… đạt giải, các học sinh còn được tham gia trò chơi “Giao lưu với khán giả” bằng cách trả lời các câu hỏi của ban tổ chức. Buổi ngoại khoá trở nên sôi nổi, hấp dẫn với những câu hỏi giao lưu gần gũi và những câu trả lời thông minh, dí dỏm của các khán giả.

Buổi ngoại khoá với chủ đề “Tháng 11 trong em” đã khép lại, song những dư âm của nó vẫn còn đọng mãi trong tâm trí mỗi người bởi những tình cảm yêu thương, trân trọng mà các học sinh dành cho thầy cô giáo, những trăn trở, sẻ chia với đồng bào miền Trung trong mùa bão lũ và ước mong về một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Dưới đây là danh sách học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tác thơ, văn với chủ đề “Tháng 11 trong em”:

*   Thể loại truyện:

Giải nhất: Chiếc quân hàm màu xanh - Nguyễn Thị Ánh, lớp 12A8

Giải nhì: Chuyện ở làng hang Kia - Lê Yến Nhi, lớp 10A1

Giải ba: Cám dỗ - Nguyễn Thị Thế Hiếu, lớp 10A6

Giải tư: Bão táp, mưa sa, nặng lòng người - Nguyễn Trường Phú, lớp 11A5

*   Thể loại thơ:

Giải nhất: Ơn thầy - Nguyễn Thị Phương Thảo, lớp 10A3

Đồng giải nhì: Quê em mùa lũ về - Nguyễn Hoài Ngân, lớp 10A1

Lặng - Hà Diệu Linh, lớp 12A3

Đồng giải ba: Thư gửi thầy cô - Nguyễn Thị Thanh Trúc, lớp 10A3

Thương lắm miền Trung - Nguyễn Tất Thịnh , lớp 11A8

Đồng Giải tư: Ân tình nhà giáo - Nguyễn Hữu Trường, lớp 11A9

Thương lắm miền Trung - Trần Bá Anh Vũ, lớp 12A8

Tổ quốc mình của bạn Ngọc Huyền, lớp 11A2.

*   Bài phát biểu cảm nghĩ:

Giải nhất: Tình Thầy trò - Hồ Thị Thanh Hiền, lớp 11A6

Đồng giải nhì: Bài cảm nghĩ - Nguyễn Trần Hiếu, lớp 10A1

Đồng giải ba: Bài cảm nghĩ - Nguyễn Quỳnh Chi, lớp 11A7; Nguyễn Ngọc Mai Chi, lớp 12A2

Đồng giải tư: Bài cảm nghĩ - Phạm Thị Thu Hương, lớp 12A2; Nguyễn Thị Liễu, lớp 12A4

Bài: Nguyễn Phương Thuý