Saturday, 18/08/2018 - 22:47|

TRƯỜNG THPT VĨNH LINH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG TRƯỜNG HỌC

Tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng “trường học thân tiện – học sinh tích cực”; tăng cường xây dựng văn hóa học đường, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh.

Thực hiện công văn số 1499/SGDĐT-GDTrH ngày 16 tháng 11 năm 2016 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc tổ chức ký cam kết bảo vệ môi trường trong trường học, ngày 05 tháng 12 năm 2016 trường THPT Vĩnh Linh tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong trường học, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau khi tổ chức tuyên truyền, nhà trường đã tổ chức ký cam kết bảo vệ môi trường đối với toàn thể học sinh với nội dung:

1. Đẩy mạnh học tập, nâng cao ý thức, tham gia tuyên truyền vận động mọi nguời thực hiện bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu trong trường học.

2. Không xả rác bừa bãi, thực hiện vệ sinh trường lớp sạch sẽ, phân loại thu gom và xử lý rác thải đúng quy định; tham gia đầy đủ các buổi lao động làm sạch môi trường; định kỳ tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường trong và khu vực xung quanh trường học.

3. Trồng và chăm sóc cây xanh trong khu vực trường học theo tiêu chuẩn quy định.

4. Có tinh thần trách nhiệm và nêu cao ý thức bảo vệ cơ sở vật chất của Nhà trường.

5. Tiết kiệm điện, nước, hóa chất trong quá trình học tập.

6. Giữ gìn, bảo vệ các công trình vệ sinh đảm bảo sạch sẽ.

Tất cả học sinh chúng ta hãy chung tay để xây dựng môi trường học đường xanh – sạch – đẹp và an toàn.

Trong thời gian tới, trường THPT Vĩnh Linh tiếp tục có sự chỉ đạo, tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường của giáo viên và học sinh.

Một số hình ảnh tại hoạt động tuyên truyền và ký cam kết

Một số tiết mục văn nghệ tuyên truyền

Đ/c Lê Hoàng Bắc - Bí thư Đoàn trường tuyên truyền một số nội dung về bào vệ môi trường

Học sinh Lê Châu Anh đọc bản cam kết bảo vệ môi trường