A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Trị: Tham gia cuộc thi để góp phần lan tỏa tinh thần học tập, làm theo gương Bác

Học sinh, cán bộ đoàn viên, thanh niên, giáo viên có độ tuổi từ 35 tích cực hưởng ứng tham cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 đang diễn ra (Vòng loại tuần thứ 3 từ 12/10/2020 đến 18/10/2020). Đây là lần thứ VI Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, Ban tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tập đoàn giáo dục Egroup cùng các đơn vị đồng hành phối hợp tổ chức cuộc thi. Năm 2018 và năm 2019, Sở Quảng Trị đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có tỷ lệ học sinh tham gia làm bài thi đông nhất cả nước; cô giáo Lê Thị Thúy Loan, giáo viên Hóa học Trường THPT Nguyễn Hữu Thận; cô giáo Trần Thị Mỹ Tuyết, Bí thư Chi đoàn Trường Mầm Non Gio Hải; em Nguyễn Đức Hoài, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vĩnh Linh; em Nguyễn Thị Ly, cựu học sinh lớp 12B4 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận đạt giải trong Vòng thi Chung kết toàn quốc và đã vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, giấy chứng nhận cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quảng Trị đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích là 1 trong 10 đơn vị có tỷ lệ học sinh tham gia làm bài thi đông nhất toàn quốc

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong ngành Giáo dục, là cơ hội để học sinh, sinh viên trong và ngoài nước, cán bộ, giáo viên, đoàn viên được học tập, nâng cao hiểu biết về con người, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu những giá trị sâu sắc trong Di chúc của Người; ghi nhớ những lời dạy của Bác từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Cuộc thi cũng là dịp tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong xã hội.

Năm 2020, cuộc thi đã thu hút 861.107 thí sinh đăng kí dự thi điều đó cho thấy sức lan tỏa lớn của cuộc thi trong cộng đồng. Thực hiện kế hoạch số 1723/KH-SGDĐT ngày 09/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến nay, Quảng Trị đã có 18.112 thí sinh đăng ký dự thi và 9.668 thí sinh làm bài. Trong đó, các đơn vị tham gia tốt như: THPT Vĩnh Linh, THPT Cửa Tùng, THPT Lê Lợi, THPT Thị Xã Quảng Trị, THPT Cam Lộ, THPT Chu Văn An, THPT Vĩnh Định; PGD&ĐT Vĩnh Linh, Phòng GD&ĐT Hướng Hóa, , …; các đơn vị có số lượng thí sinh tham gia chưa nhiều như: THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Chế Lan Viên,...  Tuy nhiên, số lượng trên chưa đáp ứng mục đích và yêu cầu cuộc thi về số lượng và chất lượng so với các năm trước và tổng số CB, ĐV, GV, NV VÀ HS toàn ngành (Ít nhất mỗi thí sinh tham gia 01 lượt trong 01 tuần).

Nội dung của cuộc thi tập trung vào những nội dung thiết thực như: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 34 năm đổi mới (1986-2020), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII…

Thí sinh đăng ký tài khoản và tham gia làm bài thi trực tuyến tại trang điện tử của Cuộc thi: http://hocvalamtheobac.vn có thể tải ứng dụng (app) hocvalamtheobac để đăng ký và tham dự thi. Cuộc thi diễn ra qua 3 vòng thi: vòng loại (04 tuần), vòng bán kết và vòng chung kết. (Thể lệ mỗi vòng thi đã có trên trang chủ của cuộc thi). Vòng loại được diễn ra từ 10h00 ngày 14/9/2020 đến 22h00 ngày 01/11/2020. 30 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ được lựa chọn vào vòng thi chung kết toàn quốc.

Trong những ngày mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, 75 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Ở tỉnh Quảng Trị, thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo đang thi đua lập thành tích dạy và học, tiếp tục thực Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4 ngày 11 năm 2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đồng thời để hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bạn và tôi là lớp thanh niên, đoàn viên, học sinh, hậu thế được sống trong một nền hòa bình, độc lập tự do, được thừa hưởng gia tài quý báu của lớp lớp cha anh, của Đảng và Bác Hồ kính yêu để lại, may mắn được các anh chị đảng viên, đoàn viên thế hệ trước dìu dắt trên con đường cách mạng. Chúng ta tự hỏi phải làm sao để xứng đáng là người đoàn viên, thanh niên, học sinh chân chính? Mỗi bạn sẽ có một cách lập luận riêng và không có cách nào hơn là chúng ta cùng ôn lại, cùng học tập và làm theo tấm gương của Bác thông qua các cuộc thi tìm hiểu về người và cùng tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 để chắt lọc những giá trị lịch sử, tinh túy, những lời dạy quý báu của Người nhằm trao đổi và thực hành, giúp mình hoàn thiện về suy nghĩ và hành động các bạn nhé.

Chỉ còn hai tuần nữa thôi là kết thúc Vòng loại thi tuần các bạn hãy nhanh tay cùng mình truy cập vào trang https://hocvalamtheobac.vn/ để tham gia cuộc thi. Chắc chắn có nhiều kiến thức và phần thưởng thú vị sẽ làm bạn hài lòng.

Vòng thi tuần 3 bắt đầu từ ngày 12/10/2020 đến 18/10/2020 và Vòng thi tuần 4 bắt đầu từ ngày 26/10/2020 đến 22h00 ngày 01/11/2020 là kết thúc Vòng loại. Đề nghị tất cả học sinh, cán bộ đoàn viên, thanh niên và giáo viên có độ tuổi từ 35 trở xuống trong toàn tỉnh tiếp tục đăng kí và tham gia thi theo kế hoạch cuộc thi do Bộ Giáo dục Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn phát động. Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi mà đây là một đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi dành cho học sinh, cán bộ đoàn viên, thanh niên và giáo viên có độ tuổi từ 35 trở xuống trong các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Các đơn vị trường học đôn đốc triển khai thực hiện.

Bảng thống kê số lượng tham gia dự thi của các thí sinh theo tệp đính kèm./.

Võ Minh Châu, CV Phòng Tổ chức cán bộ - Chính trị, tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết