NGUYỄN ĐỨC HOÀI-TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN

Nhắc đến Nguyễn Đức Hoài, thầy cô và học sinh trường THPT Vĩnh Linh không tiếc lời khen ngợi, bởi chàng trai 17 tuổi này vừa năng động, dễ mến, vừa có trong tay một bộ sưu tập các giải thưởng từ cấp huyện, tỉnh đến quốc gia khiến nhiều người nể phục.

Sinh và lớn lên ở thôn Hoà Bình, xã Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Linh-một vùng quê nghèo nhưng giàu truyền thống hiếu học, ngay từ thuở nhỏ, Hoài đã nổi tiếng là một cậu bé chăm ngoan, cần cù, sáng dạ. 11 năm liền là học sinh giỏi, luôn đứng ở tốp đầu của lớp, trường, Hoài đã mang đến niềm vui, niềm hi vọng cho gia đình, thầy cô, bè bạn với một bảng thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, tại cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, Nguyễn Đức Hoài xuất sắc vượt qua gần 500.000 lượt thí sinh cả nước, 400.000 thí sinh Bảng A (Bảng dành cho học sinh phổ thông), đạt giải Nhất toàn vòng loại, giải Nhì vòng Bán kết và giải Tư vòng Chung kết toàn quốc. Không chỉ vậy, bộ sưu tập bằng khen, giấy khen, danh hiệu của Hoài ngày càng dày thêm: giải Nhì toàn quốc cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ III năm 2018; giải Nhất cuộc thi “Giao thông học đường” cấp tỉnh năm 2019; thí sinh xếp thứ 14/80 cuộc thi “Giao thông học đường” cấp quốc gia năm 2019; giải Nhì Tuần 1, Tháng 2, Quý 1 cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20; giải Nhì Tháng 2, Quý 1 cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20…. Trong chương trình Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, Nguyễn Đức Hoài là một trong 30 thanh niên đại diện hơn 127.000 thanh niên toàn tỉnh được trao giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị” năm 2019.

Với thành tích xuất sắc trong học tập cùng những phẩm chất đáng quí của một Đoàn viên ưu tú, Nguyễn Đức Hoài được Chi bộ nhà trường giới thiệu bồi dưỡng cảm tình Đảng trong năm học 2019-2020 và được tạo mọi điều kiện tốt nhất tiếp tục nỗ lực phấn đấu để được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nhắc đến cậu học trò hiếu học, thầy giáo Lê Hoàng Bắc- Phó hiệu trưởng rất tâm đắc: “Nguyễn Đức Hoài là tấm gương truyền cảm hứng cho các học sinh trường THPT Vĩnh Linh trên con đường học tập và rèn luyện”. Thầy giáo Hoàng Công Bình-giáo viên chủ nhiệm cũng không giấu được sự tự hào: “Hoài không chỉ là một cán bộ lớp gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào mà còn là một cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo, được bạn bè và thầy cô vô cùng yêu mến”.

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai của mình, Nguyễn Đức Hoài cho biết em rất say mê toán học và sáng tạo khoa học công nghệ, xác định sẽ thi vào Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh để trở thành kỹ sư CNTT. Dù biết chặng đường phía trước còn gian nan nhưng Hoài luôn tâm niệm: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” (NickVujicic). Hi vọng rằng, với ý chí và sự quyết tâm, Nguyễn Đức Hoài sẽ hoàn thành mọi mục tiêu, dự định trong tương lai, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của mọi người, là đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ trên quê hương Vĩnh Linh lũy thép anh hùng.

Bài: Nguyễn Phương Thúy