Monday, 22/07/2019 - 16:32|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (15/9/1959-15/9/2019)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nữ bí thư Chi đoàn tài năng, nhân ái

 Nổi trội trong các phong trào Đoàn, đầu tàu trong mọi phong trào thanh niên của Chi Đoàn, đảm đương nhiều vai trò khác nhau nhưng Nguyễn Thị Thảo Nhi – UVBCH Đoàn trường, bí thư Chi Đoàn 12A8, trường THPT Vĩnh Linh luôn đạt thành tích cao trong học tập, là tấm gương chăm hoạt động, giỏi học tập luôn được thầy cô tin tưởng và các bạn yêu mến.

 Nổi trội trong các phong trào Đoàn, đầu tàu trong mọi phong trào thanh niên của Chi Đoàn, đảm đương nhiều vai trò khác nhau nhưng Nguyễn Thị Thảo Nhi – UVBCH Đoàn trường, bí thư Chi Đoàn 12A8, trường THPT Vĩnh Linh luôn đạt thành tích cao trong học tập, là tấm gương chăm hoạt động, giỏi học tập luôn được thầy cô tin tưởng và các bạn yêu mến.

 Suốt 12 năm qua, Thảo Nhi luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi văn hóa môn Anh Văn của trường. Đồng chí luôn gương mẫu, tích cực trong các phong trào học tập, có ý thức cao trong việc học bài và làm bài tập ở nhà.


Là cán bộ học tập môn Anh văn của lớp, Thảo Nhi luôn chủ động tổ chức các buổi chuyên đề vào 15 phút đầu giờ trong tuần, sáng tạo trong cách thức tổ chức như thông qua các trò chơi, các buổi ngoại khóa nói tiếng anh theo chủ đề, từ đó giúp các bạn trong lớp có thêm niềm đam mê với bộ môn Tiếng Anh và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, các kì thi quan trọng. Với ý thức học tập nghiêm túc, sự cần cù, chăm chỉ tự trau dồi kiến thức và niềm đam mê rất lớn với bộ môn Tiếng Anh, trong ba năm học vừa qua, Thảo Nhi luôn đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh: Giải Nhì Tiếng Anh qua mạng lớp 10, giải ba học sinh giỏi văn hóa Tiếng Anh lớp 11, giải nhì học sinh giỏi văn hóa Tiếng Anh lớp 12. Không dừng lại ở đó, Thảo Nhi còn xuất sắc giành giải nhất tại cuộc thi hùng biện Tiếng Anh cấp trường và được chọn tham dự cuộc thi hùng biện cấp tỉnh.

Sáng tạo trong học tập, Thảo Nhi còn tổ chức cho các Đoàn viên trong lớp mô hình đôi bạn cùng tiến, luôn quan sát và kịp thời báo cáo với thầy giáo chủ nhiệm về tình hình học tập của các bạn trong lớp để cùng thầy có những giải pháp kịp thời, qua đó, các bạn học khá giỏi kèm cặp các bạn học yếu, giúp các thành viên trong lớp tăng cường tính tự giác và tinh thần đoàn kết hỗ trợ nhau trong học tập. Đồng chí cũng là người mạnh dạn đề xuất lên Giáo viên chủ nhiệm tổ chức các tuần học tốt, ngày học tốt cấp Chi Đoàn, có khen thưởng đối với những bạn đạt nhiều điểm 9, 10. Ngoài ra em cũng một số bạn cán sự bộ môn khác tổ chức sưu tầm và soạn đề thi thử Đại học cho cả lớp, vừa tự nâng cao kiến thức bản thân và tạo nên một phong trào học tập sôi nổi trong Chi Đoàn.

Bên cạnh bản thành tích học tập ấn tượng, Thảo Nhi còn là một thủ lĩnh thanh niên luôn năng nổ nhiệt tình trong mọi hoạt động Đoàn trường giao phó. Trên cương vị là Bí thư Chi Đoàn, bản thân Thảo Nhi luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để phát động và duy trì các phong trào thi đua sôi nổi của Chi Đoàn, luôn làm tròn trách nhiệm của một thủ lĩnh thanh niên, nhận được sự tính nhiệm cao của các bạn. Đồng chí Nhi luôn là người lên ý tưởng cho các buổi sinh hoạt Chi Đoàn do Đoàn trường triển khai, phân công và giao trách nhiệm cụ thể cho từng bạn, vì thế những buổi sinh hoạt Chi Đoàn 12A8 luôn sôi nổi, thu hút đông đảo các Đoàn viên trong lớp và mang lại hiệu quả cao. Nhờ đó, trong năm học 2014 – 2015, Chi Đoàn 12A8 luôn là Chi Đoàn dẫn đầu trong các phong trào thi đua.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, năng nổ tích cực trong các chương trình do Đoàn trường phát động, nữ bí thư xinh xắn của chi đoàn 12A8 đã chủ động kêu gọi các bạn trong lớp tích cực tham gia các phong trào: “Áo lụa tặng bà”, “Chăm sóc địa chỉ đỏ”, “Giúp đỡ các bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn”… Năm 2014, Thảo Nhi cũng các bạn trong lớp đã có một chuyến đi tặng quà cho các em học sinh ở xã Vĩnh Hà. Năm 2015, Nhi cùng các bạn tổ chức chăm sóc một bà cụ neo đơn ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh 1 tháng 1 lần, và vào dịp trước Tết Nguyên Đán, chính Nhi đã đề xuất với thầy giáo chủ nhiệm mua quà Tết cho bà cụ. Đặc biệt, khi biết một bạn trong lớp có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, Thảo Nhi đã không ngần ngại sử dụng số tiền của mình mua áo mới tặng bạn đi học. Việc làm của em được nhiều bạn trong lớp khen ngợi và được thầy giáo tuyên dương.

Cô gái có vóc người thon gọn này cũng là một người rất đa tài, luôn đi đầu trong các phong trào văn hóa văn nghệ của nhà trường, là một MC duyên dáng trong các chương trình văn nghệ của trường.

Năm học 2014 vừa qua, Thảo Nhi đã tham gia hội thi “ Tiếng hát học đường” do Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức và đạt giải xuất sắc cấp tỉnh. Với những đóng góp và nỗ lực trong phong trào Đoàn, năm 2015, Thảo Nhi vinh dự được tham gia Đại hội Thanh niên Tỉnh Quảng Trị lần thứ IV và là một trong 84 gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 2000 bí thư Chi Đoàn toàn tỉnh nhận danh hiệu Bí thư Chi Đoàn xuất sắc nhân kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh. Cuối năm 2014, Thảo Nhi còn vinh dự là học sinh đầu tiên của trường trong nhiều năm trở lại đây được Chi bộ Đảng nhà trường tin tưởng, giới thiệu và cho đi học lớp cảm tình Đảng.

 

Những danh hiệu và thành tích xuất sắc của nữ bí thư đoàn năng nổ, nhiệt tình chính là tấm gương sáng để các đoàn viên thanh niên trong toàn trường noi theo, đồng thời cũng là động lực để Thảo Nhi tiếp tục phấn đấu trên con đường học tập và hoạt động Đoàn trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết