Wednesday, 22/01/2020 - 03:15|

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT VĨNH LINH VỚI PHONG TRÀO TÌNH NGUYỆN

Trong những năm vừa qua, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên cũng như  khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn trường THPT Vĩnh Linh đã tổ chức sâu rộng phong trào Thanh niên tình nguyện”, đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, chú trọng tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, hiệu quả.

Trong năm học 2018- 2019,  phong trào tình nguyện của Đoàn trường dần đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả cao và có sức lan tỏa  lớn, tiếp tục những hoạt động đã thực hiện trong  những năm học trước, Đoàn trường tiếp tục những phần việc cụ thể như: chăm sóc bia công tích, chăm sóc người già neo đơn, ốm đau, không nới nương tựa, ủng hộ cho các học sinh đã và đang học ở nhà trường bị bệnh hiểm nghèo, tặng quà cho trẻ em vùng khó...

Tặng quà cho học sinh trường tiểu học Vĩnh Khê

Đặc biệt, trong năm học 2019 – 2020, Đoàn trường tiếp tục thực hiện và triển khai có hiệu quả các phong trào tình nguyện, cho các chi đoàn đăng kí phần việc thanh niên, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên trong trường có hoàn cảnh khó khăn và đã mang lại những tín hiệu tích cực. Và gần đây nhất, khi biết được thông tin về vụ tai nạn thảm khốc đã làm chết 3 người trong một gia đình là bố, mẹ và em trai tại xã Vĩnh Long – huyện Vĩnh Linh – tỉnh Quảng Trị. Đoàn trường đã đứng ra tổ chức kêu gọi các đoàn viên thanh niên trong nhà trường ủng hộ các em có bố mẹ đã mất trong vụ tai nạn.

Ủng hộ nạn nhân tai nạn giao thông

Cũng trong tháng 10 năm 2019, Đoàn trường tiếp tục tổ chức phát cháo tình thương  cho các bệnh nhân tại TTYT huyện Vĩnh Linh nhằm chia sẽ khó khăn với các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại . Đây là hoạt động thường niên được triển khai từ năm học trước và trong hơn một năm vừa qua cho thấy hiệu quả thiết thực của nó.

Phát cháo tình thương tháng 10

Với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như trách nhiệm của mình, tất cả các đoàn viên thanh niên nhà trường đã và đang cố gắng để thực hiện thắng lợi mục tiêu ‘‘Tuổi trẻ trường THPT Vĩnh linh tự hào tiến bước truyền thống anh hùng, thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện, sáng tạo; tăng cường rèn luyện kỹ năng sống” mà Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2019-2020 đã đề ra.

Tác giả: Lê Phan Ngọc Chi-Phó Bí thư Đoàn trường THPT Vĩnh Linh