A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT VĨNH LINH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG HỌC ĐƯỜNG”

Phiên tòa giả định phòng chống ma túy trong trường học

Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2019, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến tận mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đoàn viên thanh thiếu niên, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật của mỗi công dân. Chiều ngày 14/11/2019, Đoàn trường THPT Vĩnh Linh phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Linh, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án huyện Vĩnh Linh tổ chức Phiên tòa giả định “Tuyên truyền phòng chống ma túy trong học đường” cho học sinh tại trường THPT Vĩnh Linh.

Phiên tòa giả định được thực hiện thông qua hình thức sân khâu hóa với nội dung: xét xử sơ thẩm vụ án mua, bán trao đổi trái phép chất ma túy đối với 3 bị cáo; trong đó có bị cáo là người chưa đủ tuổi thành niên và đang ngồi trên ghế nhà trường.

Phiên tòa giả định được tái hiện như một vụ án có thật đã chuyển tải thông điệp về phòng chống tệ nạn ma túy và những quy định xử phạt hình sự đối với tội phạm ma túy ở lứa tuổi vị thành niên.

Với tình hình tội phạm ma túy ngày càng phức tạp về tính chất và mức độ như hiện nay; đặc biệt là tình trạng sử dụng các loại ma túy tổng hợp đang có dấu hiệu gia tăng ở lứa tuổi học sinh nên việc phòng chống ma túy từ trường học là một trong những biện pháp quan trọng để hạn chế tình trạng này.

Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Hiến pháp, pháp luật của mỗi ĐVTTN trên địa bàn huyện nói chung cũng như ĐVTN trường THPT Vĩnh Linh nói riêng. Chính vì vậy, trong thời gian tới Đoàn trường THPT Vĩnh Linh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật , qua đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, trang bị kĩ năng kiến thức cho các em học sinh để phòng chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy trong học đường.

 Cũng trong  chương trình này, đồng chí Võ Thị Thu – UV BTV Tỉnh đoàn,  Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Linh, thay mặt cho BTV Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho tập thể lớp 12A6 đã có hành động dũng cảm vì đã tìm cách dập lửa khi thấy nhà của một hộ dân gần trường học bị hỏa hoạn.  

Tác giả: Lê Phan Ngọc Chi - Phó Bí thư Đoàn trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết