A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

Thời gian qua, học sinh của trường THPT Vĩnh Linh  có những hành động đẹp: chia sẻ khó khăn với bệnh nhân đang điều trị ở TT Y tế Huyện thông qua chương trình “ Nồi cháo tình thương”, tặng quà cho học sinh vùng khó Vĩnh Hà, chăm sóc người già neo đơn , cứu giúp tài sản của  nhà dân bị hỏa hoạn, trả lại tài sản nhặt được cho người đánh rơi....  Những việc làm đó của các em đã được  UBND tỉnh Quảng Trị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sở GD& ĐT  ghi nhận, biểu dương kịp thời.

  Gần đây nhất, vào ngày 18/1/2020, trên đường đến trường, em Nguyễn Viết Hải – học sinh lớp 11A3 nhặt được một chiếc điện thoại OPPO F5 còn mới nguyên. Khi chủ nhân chiếc điện thoại là cô giáo Bùi Thị Thảo ở TTGDNN-GDTX Vĩnh Linh liên lạc vào số máy của mình, em Hải đã nghe máy và hẹn gặp để trao lại tài sản cho chủ nhân. Em đã nhờ mẹ chở đến đến quán tạp hóa ở trên đường Trần Phú, nơi em hẹn gặp chủ nhân chiếc điện thoại. Cô giáo Thảo đã nhận lại ĐT của mình trong niềm vui mừng, cảm kích vì hành động đẹp của Nguyễn Viết Hải. Lúc này, Hải  và mẹ mới biết  đó là cô giáo. Cô giáo Thảo cho biết là sáng nay vội vàng đi chợ để còn kịp lên lớp nên đánh rơi ĐT, về đến nhà thấy ĐT đã mất cô cuống quít gọi vào số máy của mình. Chuông ĐT  đổ và cô đã  được em Hải  hẹn gặp để nhận lại tài sản. NIềm vui khi nhận lại chiếc ĐT mới mua 7 triệu đồng từ tay một học sinh của trường THPT Vĩnh Linh của cô giáo Thảo thật khó diễn tả hết bằng lời. Nguyễn Viết Hải cùng mẹ cũng hân hoan trở về  nhà vì đã trả lại được tài sản cho chủ nhân

  Thầy giáo chủ nhiệm Trần Công Bình cho biết thêm : Hải là một học sinh ngoan, học hành chăm chỉ; hoàn cảnh gia đình có khó khăn vì bố  là thợ nề còn mẹ chỉ buôn bán cá ở chợ nên thu nhập không ổn định. Ông cha ta khuyên rằng “đói cho sạch, rách cho thơm”; Bác Hồ kính yêu cũng dạy các em phải “trung thực, thật thà”. Tuổi trẻ trường THPT Vĩnh Linh nói chung và Nguyễn Viết Hải nói riêng đã làm  đúng theo lời dạy ấy. Đó là những tấm gương tốt, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.


Tác giả: Lê Thị Chí
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết